Bất động sản khu Nam Sài Gòn đang có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt đối với các khu đô thị cao cấp ven sông với phong cảnh hữu tình. Bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua các dự án căn hộ chung cư cao cấp tại quận 7, TP.HCM. Hy vọng sẽ giúp cho người mua có được những lựa chọn sáng suốt, ưng ý nhất..


Chuẩn bị nguồn tài chính  mua căn hộ tại quận 7

Việc quan trọng đầu tiên cần quan tâm trước khi quyết định mua chung cư cao cấp là chuẩn bị nguồn tài chính. Bạn phải dự toán được chính xác tổng số tiền cần phải chi và bản thân mình sẵn có bao nhiêu tiền. Trường hợp không có đủ tiền mua thì có thể huy động ở đâu và kế hoạch trả gốc và lãi như thế nào?…

Căn hộ tại quận 7 có mức giá dao động từ 40-70 triệu đồng/m2

Những tính toán về tài chính càng cẩn thận, kỹ lưỡng bao nhiêu thì người mua càng quản lý việc chi tiêu được tốt hơn. Có hoạch định trước sẽ hạn chế được những khó khăn, áp lực cho cuộc sống sau này. 

Trên thị trường quận 7 hiện nay có rất nhiều chung cư cao cấp được mở bán với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào diện tích, vị trí, thiết kế và hệ thống tiện ích… Phần lớn các căn hộ có giá phổ biến dao động từ 40-70 triệu đồng/m2, và diện tích căn hộ cho mọi người lựa chọn là từ 50 – 350m2.

Tuy nhiên, do quỹ đất có phần khan hiếm nên giá bán có xu hướng ngày càng tăng. Do vậy cần cân đối tài chính để mua được dự án căn hộ tại quận 7 phù hợp nhất.

Lựa chọn tiện ích nội – ngoại khu của căn hộ tại quận 7

Tiện ích nội khu và ngoại khu cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết khi lựa chọn chung cư cao cấp. Tiện ích giúp nâng tầm cuộc sống cho cư dân. Trước khi quyết định mua cần cân nhắc kỹ đến yếu tố này, vì ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt sau này.

Dự án căn hộ tại quận 7
Dự án căn hộ tại quận 7

Quận 7 nổi bật với nhiều chung cư cao cấp sở hữu tiện ích 5 sao đẳng cấp

Các dự án chung cư cao cấp tại quận 7 nổi bật với nhiều tiện ích 5 sao mang đẳng cấp thượng lưu. Nổi bật trong số đó là các trung tâm thương mại lớn, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng, hồ bơi… hay những không gian sống xanh tại các khu đô thị cao cấp ven sông. 

Nên chọn lựa tiện ích căn hộ phù hợp với đối tượng sẽ sinh sống trực tiếp ở đó. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên tập trung đến khu chung cư có trường học quốc tế hay nơi có bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi… 


Xác định vị trí căn hộ tại quận 7 phù hợp

Các dự án tại khu Nam Sài Gòn có nhiều lợi thế về vị trí và cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là quận 7, với đầu mối giao thông kết nối đa chiều, rất thuận lợi cho đời sống cư dân. 

Các chung cư cao cấp thường sở hữu vị trí trung tâm, đắc địa nên có mức giá rất cao như các dự án thuộc phường Tân Hưng, Tân Phú….Điều kiện tiên quyết là vị trí của dự án phải thực sự thuận tiện cho mọi sinh hoạt, công việc học tập và đi lại làm việc của tất cả các thành viên trong gia đình.

căn hộ quận 7

Dự án chung cư cao cấp ven sông sở hữu vị trí thuộc tiêu chuẩn vàng trong phong thủy

Hơn nữa, việc lựa chọn vị trí cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Do vậy, những chung cư cao cấp ven sông tại quận 7 sẽ là những gợi ý tuyệt vời. Bởi vị trí “tọa sơn hướng thủy” mang lại vượng khí cho gia chủ là tiêu chuẩn vàng trong phong thủy.

Lưu ý năng lực chủ đầu tư

Thành công hay rủi ro khi mua nhà ở hay đầu tư vào các dự án chung cư cao cấp phụ thuộc rất lớn vào chủ đầu tư. Lựa chọn được chủ đầu tư tốt cần lưu ý đến năng lực, uy tín, kinh nghiệm và đánh giá về các dự án đã bàn giao do nhà đầu tư đó triển khai.

Có thể kể đến một số nhà đầu tư chất lượng, đáng tin cậy và có tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản hiện nay như: Sun Group, Vingroup, Novaland, CEO Group… 

Do vậy khi mua chung căn hộ cao cấp tại quận 7 cần lựa chọn nhà đầu tư uy tín để bảo đảm được tiến độ, chất lượng và tính pháp lý của dự án. Đồng thời sẽ an tâm hơn về số tiền lớn mà mình bỏ ra.

Hy vọng những kinh nghiệm vừa chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ tại quận 7 ưng ý nhất, hài hòa giữa thiết kế, tiện ích và không gian sống xanh tuyệt vời.

Tham Khảo Sunny Garden City Sonasea Vân Đồn